Mối tình đầu và mối tình cuối

… Là hai thứ *ám ảnh* nhất trong cuộc đời mỗi người con gái phải không?

Khá lâu rồi mới quay lại viết lách, vì thời gian vừa qua mình bận rộn với công việc mới mà thực sự cv này đã thay đổi con người mình quá nhiều 😥 Nhưng không sao, cứ coi như đây là sự thay đổi tích cực đi ^^ Hai tháng qua mình chín chắn hơn nhiều, suy nghĩ cũng có phần thay đổi, cách nhìn nhận con người cũng khác. Mà mỗi tội mình trở nên hơi ngược đời: Phụ nữ ai cũng muốn mình trông trẻ trung hơn, còn mình thì lại mong nhìn già dặn hơn mỗi ngày :(( Gặp ai cũng bảo mình trẻ quá, nhìn không giống hai mấy tuổi chút nào, đôi khi mình còn cảm giác chính vì cái bản mặt non choẹt của mình mà bị khách hàng bắt nạt nữa T^T

Quay lại với cái title giật gân hơn cả báo lá cải: Thực ra công việc của mình khiến mình phải *làm quen lại từ đầu* với những người đã từng quen từ rất lâu rồi nhưng không còn qua lại nói chuyện nữa, gần như là người lạ nhưng cũng không phải xa lạ hoàn toàn (đó mới thật sự tệ). Và tuần vừa rồi mình gặp lại *mối tình đầu*.

Nói là *mối tình đầu* không biết có hơi quá không,  nhưng đó là cậu bạn hồi cấp 2 mình thích (và mình tin rằng hồi đó bạn ấy cũng thích mình – thật :))) Và “mối tình đầu” hồi cấp 2 cách đây hơn chục năm ấy mà, ngoài việc ngồi trong lớp bất chợt quay sang nhìn người đó rồi vô tình hai ánh mắt gặp nhau và cả hai cùng mỉm cười thật xao xuyến ấy, thì làm gì có gì nữa đâu :))))))) đến một cuộc nói chuyện hẳn hoi cũng không có, nói gì đến một cái nắm tay hay bất kì điều ngọt ngào gì khác (phục các em cấp 2 bây giờ thật đấy >.<)

Nhưng hồi ấy có một kỉ niệm mình không bao giờ quên: Hôm cô giáo trả bài kiểm tra văn thi học kì năm lớp 7, mình nhận điểm thấp hơn kì vọng (hình như là 7 hay 7.5 gì đó :))) ôi đừng cười, văn là môn tủ của mình hồi đó nên kì vọng cao lắm :)))))))))) Mình ấm ức ngồi nhìn trân trân cái bài kiểm tra đó và nước mắt cứ thế thi nhau lăn xuống má, bạn ấy đi qua, gạt tay lau nước mắt cho mình rồi lẳng lặng đi về cuối lớp, như chưa có chuyện gì xảy ra ❤ lúc đó mình còn chưa kịp ngước lên nhìn, nhưng mình biết chắc chắn là bạn ấy, 100%.

Nhưng cũng như bao *tình yêu bọ xít* khác, những rung động nhẹ nhàng tuổi mới lớn cũng qua đi vì những lời ngọt ngào chưa bao giờ có cơ hội được nói ra, vì nhiều chuyện không hay xảy đến và bạn ấy xa rời mình theo cách mình không mong muốn nhất.

Mình vẫn là học sinh ngoan đứng top đầu lớp, vẫn là học trò cưng của các thầy cô.

Bạn ấy vẫn luôn đứng đầu lớp tính từ dưới lên, và càng ngày càng lún sâu vào những vũng chàm từ các đàn anh đi trước.

Mình lên lớp 8, bạn ấy ở lại lớp 7. Mình lên lớp 9, bạn ấy lớp 8. Bạn ấy hơn mình 1 tuổi.

Mình vào cấp 3, học lớp chọn, quen nhiều bạn mới, gặp *mối tình đầu thực sự*, 5 năm, và giờ gặp *Mối Tình Cuối*.

Mối Tình Cuối bảo, em chuẩn bị tinh thần nhé, tháng 10 anh cầu hôn.

Thời gian như chó chạy ngoài đồng, chớp mắt đã tháng 8 rồi. Hôm nay Mối Tình Cuối nhắc lại chuyện đó, em còn nhớ hay em đã quên? Tất nhiên là em nhớ rồi, nhưng tự nhiên mọi thứ diễn ra nhanh quá, những cảm xúc từ trước tới giờ ùa về, em nhớ lại những ngày mình bên nhau, và bất chợt em nghĩ đến bạn “Mối Tình Đầu” năm lớp 7. À, không phải vì em có điều gì vương vấn đâu nhé, chỉ vì phải chăng trước khi theo Chàng lên xe hoa, trong đầu bất cứ đứa con gái nào cũng tua lại những đoạn phim về những mối tình mà cô ấy từng trải qua, những cảm xúc những rung động những xao xuyến đã hằn vết trong trái tim?

Và em chợt tự hỏi, liệu em đã sẵn sàng chưa?

Bắt đầu một cuộc sống khác hoàn toàn với cuộc sống mà em đã quen suốt hai mấy năm sống trên mảnh đất này, liệu em đã sẵn sàng từ bỏ để về sống bên một người đàn ông mà em gặp cách đây hơn một năm không? Và liệu cuộc sống đó có tốt hơn cuộc sống của em bây giờ không? Liệu một trong hai ta có thay đổi không? Liệu hôn nhân có phải mồ chôn của tình yêu như các mẹ các chị đã lập gia đình vẫn nói hay không?

Này, em đã sẵn sàng để nói “Yes, I do” chưa?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s