Nuôi mèo

Nhiều lúc không biết có sai lầm không khi cuộc sống đang yên bình thì lại rước con mặt giặc này về nuôi 😐😐😐 Ngày đầu tiên nó về, im thin thít nằm gọn trong lòng mình ngủ một giấc say sưa đã đời, ăn thì gẩy gẩy vài hạt cho vui, nhét tận mồm mới chịu nếm nếm rồi mới ăn. Mười giờ tối hai vợ chồng đóng cửa phòng đi ngủ, để nó ngủ trong ổ ở phòng ngoài với chăn ấm nệm êm, nó ngủ ngon lành không kêu tiếng nào đến tận sáng đói mới mò dậy đòi ăn. Mừng như bắt được vàng, nghĩ bụng chắc mình ăn ở hiền lành nên vớ được bé mèo ngoan như cún.

___

Cho đến ngày thứ hai, thứ ba và những ngày sau nữa, thì nó hiện nguyên hình là một con mặt giặc tham ăn chính hiệu, mỗi ngày nếu để nó ăn thả cửa thì nguyên một lạng thịt hô biến vào bụng nó, rồi thì quần áo của mình nó cắn, giày của mình nó nhá, đến chồng mình nó cũng chiếm luôn 😐😐😐 đỉnh điểm là tối nay, con giời nhất định đòi lên máy giặt ngủ như những hôm trước (tổ của nó đã bị nó bỏ xó chỉ ngay ngày thứ hai nó về cái nhà này), và mình phát hiện ra bí mật cậu chàng cất giấu suốt cả tuần qua: làm thế nào mà cậu leo được từ dưới đất lên cái máy giặt cao tám chục phân trong khi mới chưa đầy hai tháng tuổi? Vâng, cậu ta đã cào rách cái tấm bọc máy giặt bằng vải xinh yêu mà chị mình tặng, chỉ để leo lên bằng được cái máy giặt ngủ!!!

Điên tiết, mình tháo tấm bọc cất đi, mắng cho trận (nhưng vẫn không quên cho cậu ăn trước khi đi ngủ vì mình không thể dậy lúc 5h sáng cho ăn được 😩), rồi nhốt cậu ở phòng ngoài đóng cửa đi ngủ 😒

____

Nhưng, chủ nào tớ nấy, cậu tỏ ra lì lợm hơn cả mình 😰 Dù đã một giờ sáng, nhưng cậu nhất quyết cào cửa phòng ngủ, gào thét đòi mình ra trả lại chỗ ngủ cho cậu; gào chán chê mình vẫn kiên quyết không ra, thì cu cậu bắt đầu nản: đã một rưỡi sáng rồi và cu cậu thì thèm ngủ, nhưng mình thì quyết khô máu luôn!!! Ha, thế là cậu lại lủi thủi về góc máy giặt, quậy phá lục đục để mình không ngủ được, sơ sơ đã nghe thấy tiếng túi nước giặt đổ và chai xả vải nằm lăn lóc, nhưng kệ, thi gan với mình là cu cậu quay vào ô mất điểm rồi =)))) Giờ thì im im, chắc ăn no rồi thì phải ngủ chứ, mai còn có sức quậy tiếp!!!

___

Có trời này đất này và cái mái nhà này chứng giám, tui thề nhất định không làm sen cho nó đâu!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s