Chuyện lập gia đình

Tròn một năm kể từ ngày đầu tiên được Anh đeo vào tay chiếc nhẫn cưới.

Vẫn chưa hết bàng hoàng vì đôi lúc chợt nhớ ra mình đã là gái có chồng. Vẫn chưa sắp xếp ổn thoả cuộc sống sau khi lập gia đình. Vẫn đi chơi khuya tới 1-2h sáng, tất nhiên là đi với chồng :)) Và vẫn chưa sẵn sàng để làm mẹ của một đứa trẻ.

Vì thế nên hai vợ chồng chọn nuôi mèo. 

Trước khi đón thằng Mút về, mình đã sợ rằng mình không thể trở thành một người mẹ tốt, mình không biết “làm mẹ” là như thế nào, thậm chí đến “làm vợ” còn chưa xong, vẫn để chồng nấu cơm mỗi tối và thi thoảng còn mè nheo đòi chồng rửa bát cho nữa. Khi đón thằng Mút về nuôi rồi thì mình lại càng phát hoảng: đến một con mèo mình còn loay hoay không biết làm thế nào thì làm sao mình có thể làm một người mẹ tốt được??? Mười sáu năm đi học, mình biết cộng trừ nhân chia, biết tạo mối quan hệ, biết nhiều nhiều thứ khác nhưng tuyệt nhiên không biết tí gì về chuyên ngành “làm mẹ”. Có lẽ một số việc phải lao vào tự học bằng bản năng chứ không có ai dạy cả, phải chăng? 😰 Nhưng ngay cả đến tố-chất-làm-mẹ mình còn không có, thì học kiểu gì đây? Ngày ngày thấy các bạn khoe con trên facebook, thậm chí có bạn con còn sắp sửa đi học, còn mình vẫn ngồi đây, chơi với mèo và cãi nhau với mẹ mỗi ngày 😐😐😐

Nhiều khi tự hỏi có lẽ nào mình bị ám ảnh với chính mẹ đẻ mình nên mới không muốn có em bé như những người khác hay không? Mẹ lúc nào cũng đối xử với mình như đứa trẻ chưa qua mẫu giáo nhưng lại đòi hỏi mình phải làm mẹ của một đứa trẻ khác sao? 

Still working on this. Not ready to be a mother. But the question is, when?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s